Hệ thống PCCC chung cư The Emerald – CT8 Mỹ Đình.

Chung cư The Emerald Mỹ Đình đang áp dụng tiêu chuẩn PCCC gì ? Hoạt động như thế nào ?

Đây là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng đã và đang quan tâm tới tại dự án The Emerald Mỹ Đình của Vimefulland.

Giải pháp về PCCC tại chung cư The Emerald – CT8 Mỹ Đình của Chủ đầu tư Vimefulland.

Những dự án mang thương hiệu Vimefulland không chỉ áp dụng bộ tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan, các tiện ích nội khu, ngoại khu. Mà còn đặc biệt chú trọng đến xây dựng hệ thống PCCC. Ngay từ khi thiết kế và thi công dự án The Emerald Mỹ Đình, Chủ đầu tư đã xác định mức độ nguy hiểm cháy nổ, giải pháp, biện pháp PCCC khi đưa công trình vào sử dụng, vận hành. Từ đó đưa ra những giải pháp như sau:

1. Thứ nhất, giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy:
Trên đường giao thông tại dự án The Emerald bố trí các khoảng trống có chiều rộng 6x12m. Khoảng cách từ mép của khoảng trống này đến tường nhà 8m- 10m để xe thang, xe chữa cháy triển khai hoạt động được. Tải trọng của mặt đường bảo đảm cho xe thang, xe chữa cháy có trọng tải lớn triển khai hoạt động.

Tầng 15 được thi công kết cấu sàn dày >200mm. Có giới hạn chịu lửa REI180 sử dụng làm sàn ngăn cháy theo chiều đứng bảo đảm yêu cầu kỹ thuật. Cửa đi, cửa sổ, cổng ở tường ngăn cháy là cửa ngăn cháy có giới hạn chịu lửa EI 70. Vách chống cháy tại khu vực thông tầng và thang cuốn thương mại  có giới hạn chịu lửa EI 90.

Tại vị trí kênh, giếng kỹ thuật xuyên tường, sàn ngăn cháy được chèn bịt bằng vật liệu không cháy.

2. Thứ hai, thiết kế, thi công hệ thống báo cháy tự động tại Chung cư The Emerald
Hệ thống báo cháy tự động là công trình có quy mô lớn, phức tạp nên việc bố trí một hệ thống báo cháy cần phải báo cháy chính xác, giảm mức báo giả đến tối đa. Do vậy tại The Emerald, chủ đầu tư lựa chọn trong thiết kế là hệ thống báo cháy tự động địa chỉ. Hệ thống này có thể báo cháy chính xác vị trí theo địa chỉ được cài đặt. Yêu cầu phát hiện đám cháy nhanh chóng, phát tín hiệu rõ ràng bằng âm thanh đặc trưng. Để những người có trách nhiệm có thể thực hiện ngay được các giải pháp thích hợp.

Các tuyến cáp có thể thay đổi tuỳ theo đặc điểm kiến trúc của công trình. Các hộp báo cháy, đèn báo vị trí, chuông báo động cháy lắp đặt trong hộp tổng hợp được đặt ở các vị trí thuận lợi, chiều cao cách sàn 1500mm. Trong hộp này cũng được lắp đặt các bộ mã địa chỉ thích hợp.

3. Thứ ba, thiết kế, thi công hệ thống chữa cháy bằng nước và bằng khí AEROSOL:
– Hệ thống chữa cháy bằng nước được tích hợp các hệ thống:
Gồm có 4 hệ thống kết hợp gồm: Hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler, Hệ thống chữa cháy vách tường, Hệ thống chữa cháy màn ngăn Drencher & Hệ thống chữa cháy ngoài nhà. Được chia thành 7 cụm.

Cụm bơm 01, cung cấp nước chữa cháy cho hệ thống sprinkler, họng nước vách tường khu vực 3 tầng hầm và tầng thương mại, kỹ thuật các tòa nhà. Cung cấp cho hệ thống chữa cháy ngoài nhà của toàn bộ công trình.
Cụm bơm 02, cung cấp nước chữa cháy cho hệ thống drencher khu vực 3 tầng hầm.
Cụm bơm 03, 04, 05, 06, 07, cung cấp cho hệ thống Sprinkler, họng nước vách tường các tầng trên của khu nhà dịch vụ và căn hộ.
– Hệ thống chữa cháy bằng khí AEROSOL
Hệ thống dùng chất Aerosol – DSPA không cần đường ống dẫn khí. Thường áp dụng cho những nơi có điều kiện thi công phức tạp. Đặc điểm khí Aerosol và nguyên lý chữa cháy là khi chất khí Aerosol là hợp chất tồn tại dưới dạng rắn chứa chất chính là KNO3, K2CO3. Khi có tín hiệu kích hoạt bằng điện hoặc bằng nhiệt thì hợp chất Aerosol sẽ chuyển đổi từ rạng rắn sang dạng khí phun ra ngoài bình chứa. Dạng khí Aerosol chứa các Ion K+ sẽ tấn công trực tiếp vào chuỗi phản ứng cháy. Làm phá vỡ các liên kế cháy (Chất cháy + Oxy + nhiệt độ) làm cho đám cháy tự tắt.

Như vậy có thể nói, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại dự án The Emerald được Chủ đầu tư thiết kế, thi công theo các quy định của tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy trong nước và Quốc tế. Đảm bảo an toàn cho hoạt động của công trình khi đi vào sử dụng. Với ưu điểm báo cháy nhanh, chính xác. Chữa cháy kịp thời và có hiệu quả, hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất khi có cháy xảy ra.

Bài viết liên quan :
– Cháy chung cư hay nhà đất nguy hiểm hơn ?
– Thiết kế chi tiết căn hộ chung cư The Emerald.

Hệ thống PCCC chung cư The Emerald – CT8 Mỹ Đình.
3.9 (77.86%) 28 votes

Bình luận đã bị đóng.

0918.999.625